Ngày mai phỏng vấn trực tuyến ca sĩ Lệ Quyên

Lần đầu tiên trở lại Hà Nội biểu diễn sau 3 năm Nam tiến lập nghiệp, giọng ca "Thôi đừng chiêm bao" có rất nhiều tâm sự muốn chia sẻ cùng khán giả ở mảnh đất chôn rau cắt rốn.

Lệ Quyên từng là một trong những ca sĩ đình đám ở Hà thành. Tên tuổi của cô bắt đầu được chú ý tới từ năm 2002, khi Lệ Quyên được chọn làm người thể hiện ca khúc của nhà tài trợ cho SEA Games. Từ bước ngoặt này, chỉ ba năm sau, những Giấc mơ có thật, Thôi đừng chiêm bao, hay Hãy trả lời em... của Lệ Quyên đã làm mưa làm gió làng nhạc Việt và những người yêu ca hát suốt một thời gian dài. Ở thời điểm đó, chỉ tính riêng ở Hà Nội, đây chính là những ca khúc được mở suốt ngày đêm ở khắp mọi ngóc ngách lớn nhỏ.

Nhưng khác với nhiều bạn bè đồng trang nghiệp, dù theo đuổi dòng nhạc trẻ nhưng Lệ Quyên chọn cách từ từ mà đi chứ không vội vã trên con đường âm nhạc. Chính bởi vậy, năm 2009 - phải mất 4 năm sau đĩa đơn đầu tiên, cô mới cho ra mắt vol.2 Nếu như ngày đó. Trước đó, Lệ Quyên cũng có một album chung cùng Tuấn Hưng - người đồng nghiệp thân thiết nhất với cô khi còn hoạt động ở Hà Nội. Thời gian sau này, nhắc tới Lệ Quyên, người ta nghĩ ngay tới những ca khúc nhạc xưa bất hủ với phong cách thể hiện rất nữ tính, ngọt ngào. Thành công của những album như Khúc tình xưa, Trả lại thời gian... là minh chứng rõ ràng nhất cho thành công của nữ ca sĩ 8X ở thể loại rất kén người thể hiện này. Sự nghiêm túc trong âm nhạc và kỹ tính ở từng chi tiết nhỏ giúp Lệ Quyên dễ dàng lên ngôi "nữ hoàng nhạc xưa". Ba năm trước, Lệ Quyên lên xe hoa cùng Đức Huy - ông chủ phòng trà Không tên. Khi đó, không ít người cho rằng nữ ca sĩ may mắn và sung sướng vì lấy được ông chủ một phòng trà lớn. Nhưng cô chỉ cười xòa chia sẻ: "Nếu lấy một ông chủ phòng trà mà chỉ mang tính chất kinh tế thì Quyên sẽ không chọn chồng mình. Bên cạnh đó, Quyên luôn nghĩ, mình làm được gì thì cứ làm, đừng nên dựa dẫm hết vào chồng mọi việc. Chồng lo lắng, bao quát những cái lớn hơn chứ không phải là nuôi mình từng miếng cơm, manh áo. Khi hai người lấy nhau thì cả hai phải cùng làm. Cuộc sống luôn rộng mở phía trước, đâu phải một người làm là được. Mà bản thân con người Lệ Quyên sẽ chết nếu bản thân mình không được làm việc".

Không lâu sau đám cưới, nữ ca sĩ tạm nghỉ một thời gian dài để hoàn thành thiên chức làm vợ, làm mẹ. Hạnh phúc bên chồng và cậu con trai kháu khỉnh, dễ thương, Lệ Quyên dường như chỉ "lướt" qua Hà Nội để thăm gia đình, gặp gỡ bạn bè mà. Cô vắng bóng khá lâu trên các sân khấu ca nhạc Hà Nội dù hầu như tuần nào, trợ lý của chị cũng nhận được ít nhất là 2-3 lời mời chạy show ở Thủ đô. Giọng ca Hãy trả lời cho em cho biết, cô không thích những lời mời "xếp hàng ra hát". Lê Quyên mong muốn nếu trở về biểu diễn ở nơi mình đã gắn bó hơn 20 năm trời thì đó phải là một dấu ấn đặc biệt với cả người hát lẫn người nghe. Chính bởi vậy, Lệ Quyên đã tích góp những nhớ nhung và cả tài chính cho Q Show diễn ra tại Trung tâm hội nghị Quốc gia Mỹ Đình tối 14/12 này. Trước đêm nhạc này, nữ ca sĩ sinh năm 1981 sẽ có buổi trả lời phỏng vấn trực tuyến cùng độc giả của Zing.vn vào lúc 14h ngày 12/12. Đây cũng là lần đầu tiên trong 3 năm qua, Lệ Quyên tham gia một buổi phỏng vấn trực tuyến ở Hà Nội.