Lệ Quyên làm đêm nhạc giúp đỡ nghệ sĩ nghèo

Biết được tác giả của ca khúc "Tình lỡ" gặp hoàn cảnh khó khăn, nữ ca sỉ quyết định thực hiện đêm nhạc để gây quỹ ủng hộ.

Khi hay tin về hoàn cảnh khó khăn của nhạc sĩ Thanh Bình tuổi già, bị bỏ rơi không nơi nương tựa, Lệ Quyên quyết tâm rủ các anh chị nghệ sĩ thân thiết cùng thực hiện một đêm nhạc vào ngày mai (19/1) để giúp đỡ bậc tiền bối đang gặp nhiều khó khắn trong cuộc sống. Nhạc sĩ Thanh Bình là tác giả của ca khúc Tình lỡ từng giúp Lệ Quyên được nhiều khán giả biết đến hơn nên cô mang một niềm biết ơn rất sâu sắc đến nhạc sĩ

Tất cả các nghệ sĩ tham gia như Đàm Vĩnh Hưng, Quang Linh, Hiền Thục, Đức Tuấn, Hương Tràm, diễn viên Chí Tài, Trường Giang, Gia Bảo và sự góp mặt đặc biệt của nghệ sĩ Hồng Nga đều không nhận cát-xê mà quyên góp tất cả số tiền doanh thu, vì muốn đóng góp một chút tình cảm cho những bậc đàn anh đàn chị không may mắn như mình. Một phần của số tiền doanh thu từ chương trình sẽ có thể giúp viện dưỡng lão nghệ sĩ trang trải được phần nào chi phí sinh hoạt đắt đỏ hiện tại.

Trên tinh thần đó, các nghệ sĩ đã chuẩn bị cho mình các tiết mục đặc biệt nhất, vừa như một món quà dành tặng cho khán giả yêu quý mình mà còn là lời tri ân ý nghĩa đến với các bậc tiền bối đã để lại cho mình rất nhiều kinh nghiệm quý giá khi bước chân vào con đường nghệ thuật. Đặc biệt, nhiều sáng tác của nhạc sĩ Thanh Bình sẽ được thể hiện lại trong đêm.

Hơn 40 năm qua, nhạc sĩ Thanh Bình sống cảnh “gà trống nuôi con”. Trước đây, ông cùng con gái và con rể sống trong một căn nhà thuê ở Gò Vấp. Nhưng rồi người con gái duy nhất của ông lại lâm cảnh lao lý, bị con rể bỏ rơi, ông bơ vơ không nơi nương tựa. Tuổi già lại mắc bệnh tim và cao huyết áp, hiện tại, nhạc sĩ Thanh Bình được hai cô cháu gái (gọi ông là cậu ruột) rước về ở chung dù hoàn cảnh của hai người cũng rất khó khăn. Đêm nhạc đặc biệt này diễn ra vào ngày 19/1 tại Phòng trà Không Tên