Lệ Quyên - Nghệ sĩ của năm 2013

Lên nhận giải thưởng Nghệ sĩ của năm, Lệ Quyên tâm sự: "Có lẽ Quyên không có duyên với giải thưởng. Zing và khán giả đã mang về giải thưởng đầu tiên trong 15 năm của Quyên, đây sẽ là niềm tin để Quyên cố gắng hơn nữa".

Lễ trao giải Zing Music Awards vừa diễn ra tối 7/1, tại nhà hát Hòa Bình, TP.HCM. Cũng như các mùa trước, ngoài giải thưởng do khán giả bình chọn, Hội đồng nghệ thuật Zing Music Awards sẽ quyết định người chiến thắng trong bốn hạng mục chính: Ca khúc của năm, Music video của năm, Album của năm và Nghệ sỹ của năm.

Tại hạng mục giải thưởng Nghệ sĩ của năm, ba gương mặt được đề cử rất quen thuộc: Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên, và Mỹ Tâm. Đây cũng là 3 ứng cử viên trong cùng hạng mục này tại giải thưởng Zing Music Awards năm 2012.

Xét về mặt danh tiếng, cả ba mỹ nhân đều là những nghệ sĩ nổi bật trong làng nhạc Việt hiện nay. Cuối năm 2013, Lệ Quyên thành công rực rỡ với liveshow Q Show kỷ niệm 15 năm ca hát và album Con tim dại khờ Vol. 5 được công chúng đón nhận và giới phê bình đánh giá cao.

Mỹ Tâm và Hồ Ngọc Hà cùng hoạt động không hề mệt mỏi từ đầu năm, không chỉ phát hành MV, single, album mới, mà còn luôn phủ sóng các mặt báo khi lấn sân làm giám khảo các show truyền hình.