Lệ Quyên và một cuộc sống mới

Với Lệ Quyên, việc có con ảnh hưởng không nhỏ đến các dự án âm nhạc, nhưng những ảnh hưởng đó là hoàn-toàn-tốt!

Một lần nữa chúc mừng chị và “thiên thần nhỏ” của mình, cảm xúc lần đầu làm mẹ thế nào chị nhỉ?

Quả thật, cảm xúc khi bé chào đời là cảm xúc không thể nào quên được! Chỉ có thể nói hai từ “hạnh phúc”. Cuộc sống trở nên thật tuyệt vời khi có một thiên thần nhỏ cạnh mình. Quyên cảm thấy mình sống có ý nghĩa và trách nhiệm hơn, nặng lòng với cuộc đời hơn. Cu Bo ra đời là một bước ngoặt lớn trong cuộc sống gia đình Quyên, khiến mình trân trọng giá trị gia đình hơn! Tóm lại, là vô cùng tuyệt vời, không thể ngờ được rằng cảm giác làm mẹ lại dịu ngọt như thế!

Một cuộc sống hoàn toàn mới?

Chính xác! Đó là một cuộc sống hoàn toàn mới, một cuộc sống mà chị xoay quanh Cu Bo, lấy Cu Bo làm tâm điểm chính! Cứ mỗi bước chân mình đều lo lắng Cu Bo ở nhà đang làm gì, đang thế nào, có ngoan không, có ngủ không? Mỗi khi đụng đến một vật gì đó là sẽ nghĩ đến con trước, không biết Cu Bo có thích cái này không, có phù hợp không, cái này có gây tổn thương gì cho da bé không? Rồi lòng mình quặn thắt lại mỗi khi con khóc, thức trắng đêm không mệt mỏi khi con sốt cao... Tất cả, tất cả đều vô cùng thiêng liêng. Đúng là sinh con rồi mới hiểu lòng cha mẹ.

Chị đã tham gia một số event từ vài tháng trước, vậy khi nào Lệ Quyên sẽ chính thức trở lại sân khấu âm nhạc?

Không phải vì nghỉ sinh bé mà mình mới “ở ẩn” như thế đâu, từ trước đến nay mình vẫn là một người rất từ tốn trong công việc. Quyên không ra album ồ ạt, mỗi năm một album, thậm chí 2 năm mới cho ra 1 sản phẩm âm nhạc. Quyên lúc này muốn giành thời gian cho con trai, cho bé cứng cáp hơn nữa đã. Trẻ con lúc này mới cần sự chăm sóc của mẹ nhất mà!

Nhưng lần này, Lệ Quyên đã ra mắt album “Để nhớ một thời ta đã yêu” trong giai đoạn “vượt cạn”, đây có phải một bước đi rất “khéo” để giữ nóng tên tuổi?

Mọi người cũng nói sao Quyên khéo chọn thời điểm quá à! Thật ra Quyên tính cẩn thận nên dù là việc nhỏ nhất cũng phải có kế hoạch từ trước, nên việc “trọng đại” như ra mắt 1 album thì không thể tình cờ thì ra được. Chuyện này Quyên đã chuẩn bị từ rất lâu rồi, và tình cờ lại vào khoảng thời gian Lệ Quyên nghỉ để chuẩn bị vượt cạn. Lúc trước Quyên cũng sợ, sợ rằng có con rồi mình sẽ không thể làm cái này, không thể làm cái kia. Nhưng giờ thì không có vướng bận gì cả, bởi vì Quyên hiểu ra rằng, tất cả mình làm là cho con. Con là số 1!

Album có nhiều hits cũ đã làm nên tên tuổi của nhiều ca sỹ khác, chị có nghĩ mình đang mạo hiểm không và tại sao chị lại quyết định chọn hướng đi này?

Nhiều lần đi hát, khán giả còn yêu cầu Quyên hát những bài cover nhiều hơn là những bài mới. Quyên nghĩ thành công nhất của mình khi hát những ca khúc ấy là chưa có ai so sánh Quyên với những ca sĩ hát trước. Điều đó chứng tỏ Lệ Quyên cũng là một “kiểu” rất khác rồi. Đôi khi mạo hiểm cũng là một trải nghiệm thú vị.

Nhưng chẳng lẽ lại mãi cover những ca khúc cũ, chị không định tạo nên một hướng đi mới sao?

Cái đó cho phép Quyên giữ bí mật nhé. Nhưng chắc chắn Quyên sẽ cố gắng hơn nữa để khán giả tiếp tục yêu mến và ủng hộ cho mình.

Việc có em bé có ảnh huởng nhiều đến những dự án âm nhạc của chị trong tuơng lai không?

Chắc chắn là khi có con thì không được “tự do” như trước vì ưu tiên hàng đầu của mình lúc này là gia đình. Quyên nghĩ là cũng ảnh hưởng, nhưng là ảnh hưởng tốt, biết đâu cuộc sống mới sẽ mang đến âm nhạc mới!

Chồng chị nghĩ sao về việc chị sớm quay lại sân khấu âm nhạc và anh ấy có giúp đỡ chị nhiều trong công việc?

Anh ấy là một người chồng điềm đạm và tâm lý. Chính nhờ có anh ấy Quyên mới cảm thấy mình không bị trì trệ trong công việc. Quyên nghĩ mình là một người may mắn.

Chúc chị và gia đình nhỏ luôn ấm áp và tràn ngập niềm vui!


theo xaluan.com